top of page
นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (PDPA)
นโยบายและแนวปฏิบัติ มสด.
กฎหมายที่เกี่ยวข้อง
  • พระราชบัญญัติ คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (พ.ศ. 2562) คลิกที่นี่

  • พระราชกฤษฎีกา กำหนดหน่วยงานและกิจการ ผู้ที่ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลไม่อยู่ภายใต้ข้อบังคับแห่งพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 (พ.ศ. 2563) คลิกที่นี่

  • พระราชกฤษฎีกา กำหนดหน่วยงานและกิจการ ผู้ที่ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลไม่อยู่ภายใต้ข้อบังคับแห่งพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 ฉบับที่ 2 (พ.ศ. 2564) คลิกที่นี่

เอกสารที่เกี่ยวข้อง
  • หนังสือที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย เรื่อง ขอนำส่งรายงานโครงการจัดสัมมนาเตรียมความ PDPA สำหรับสถาบันอุดมศึกษาไทย คลิกที่นี่

  • แนวปฏิบัติเกี่ยวกับการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Thailand Data Protection Guidelines 3.0) โดยศูนย์วิจัยกฎหมายและการพัฒนา
    คณะนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย 
    คลิกที่นี่

  • คู่มือการให้คำปรึกษาการปฏิบัติตาม พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ.2562 คลิกที่นี่

โครงการอบรมให้ความรู้ PDPA
  • การบริหารงานภาครัฐภายใต้การจัดระบบข้อมูล PDPA  โดย คุณณัฐวัชร์ วรนพกุล รองผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนารัฐบาลดิจิทัล
    18 กันยายน 2564 (ผ่านระบบออนไลน์ Zoom)  (รับชมวิดีโอย้อนหลัง)

ดาวน์โหลดเอกสารแม่แบบ

เอกสารแม่แบบสำหรับการดำเนินการของผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลภาครัฐ (Version 2.0) ประกอบด้วย

(1) แนวปฏิบัติสำหรับการดำเนินการของผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคล เพื่อให้เป็นไปตามพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

(2) นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy)

(3) คำประกาศเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัว (Privacy Notice)

(4) เอกสารแสดงความยินยอม (Consent Form)

(5) ข้อตกลงการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล

(6) แนวปฏิบัติในการบันทึกรายการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของ สพร. เพื่อให้เป็นไปตามพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

(7) นโยบายคุกกี้ (Cookies Policy)

(8) ข้อตกลงการแบ่งปันข้อมูลส่วนบุคคล (Personal Data Sharing Agreement)

(9) แบบคำร้องขอใช้สิทธิของเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล (Data Subject Rights Request Form)

(10) หนังสือตอบกลับการใช้สิทธิของเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล (Data Subject Rights Responding)

(11) หนังสือแจ้งเหตุการละเมิดข้อมูลส่วนบุคคล (Personal Data Breach Notification)

(12) คำประกาศเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัวในการใช้กล้องวงจรปิด (CCTV Privacy Notice)

(13) แบบฟอร์มใบสมัครงาน

(14) สัญญาจ้างปฏิบัติงาน

(15) คำประกาศเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัวสำหรับผู้สมัครงานและผู้ปฏิบัติงาน

(16) ข้อตกลงการเป็นผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลร่วม (Joint Controller Agreement)

ตัวอย่างการนำไปใช้

(1) คำประกาศเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัว (Privacy Notice) ของผู้ใช้บริการของสถาบันพัฒนาบุคลากรภาครัฐด้านดิจิทัล

ดาวน์โหลดเอกสารแม่แบบทั้งหมด และตัวอย่างการนำไปใช้  คลิกที่นี่

bottom of page